--/ Điểm Tin --/ Những chiến binh top lane khó chịu nhất trong LMHT

Những chiến binh top lane khó chịu nhất trong LMHT

1. Renekton – The Butcher of the Sands
Với bộ kĩ năng hoàn toàn miễn phí, không cần dùng năng lượng hay nội năng, Renekton luôn được coi như một bruiser tương đối mạnh. “Cá sấu” sẽ không quá bá đạo nếu như thiếu đi kĩ năng nội tại Reign of Anger giúp tăng hiệu quả của các kĩ năng khác khi có trên 50 nộ.
Điểm qua những kĩ năng của mình, Renekton có Cull the Meek gây sát thương cho những đối phương xung quanh và hồi máu cho bản thân; Ruthless Predator gây một lượng sát thương cực lớn và làm choáng mục tiêu; Slice and Dice cho phép cá sấu có thể lướt tới 2 lần.
Còn kĩ năng cuối Dominus biến Renekton thành một quái vật khổng lồ của sa mạc. Tuy nhiên càng về cuối game, hiệu quả của cá sấu càng giảm bởi khó tiếp cận đối thủ.
2. Jax – Grandmaster at Arms
Mặc dù đã được Riot Games làm lại hoàn toàn nhưng có vẻ độ hot của Jax trên top lane vẫn không hề bị ảnh hưởng. Với những kĩ năng có thể gây sát thương cả vật lí lẫn phép thuật, Jax luôn khiến đối phương phải bối rối khi lựa chọn trang bị bởi không biết chiến binh này sẽ tập trung theo hướng nào.
Đặc biệt nhất là với kĩ năng Counter Strike – được lấy tên theo 1 tựa game bắn súng – giúp Jax có khả năng né tránh hoàn toàn những đòn tấn công trong một thời gian ngắn và làm choáng những đối phương xung quanh.
Điều này giúp Jax gần như có thể counter bất kì chiến binh nào trên top lane. Khả năng càng đánh càng nhanh của chiêu cuối cũng là một thế mạnh của chiến binh này.
3. Yorick Mori – The Gravedigger
Mặc dù không hiệu quả lắm trong những trận combat tổng, Yorick lại tỏ ra đặc biệt khó chịu ở giai đoạn đi lane. Đặc biệt là khi sở hữu trang bị Tear of the Goddess/Manamune, Yorick sẽ dùng những kĩ năng của mình liên tục ở một khoảng cách an toàn khiến đối phương rất ức chế.
Một điểm mạnh khác của kẻ đào mộ là tạo một cái bóng của đồng đội, giúp cho chiến binh đó có thể tiếp tục chiến đấu thêm 10 giây sau khi chết, biến bất kì cuộc chiến 5v5 nào thành 6v5.
4. Olaf – The Berserker
Luôn là một lựa chọn an toàn trên top với độ trâu bò và khả năng phục hồi bá đạo, Olaf có thể đứng lại 1 đấu 1 với bất kì đối thủ nào.
Thế mạnh của Olaf là true damage – trừ thẳng vào máu – với kĩ năng Reckless Swing; với kĩ năng này, dù đối phương có bao nhiêu giáp hay kháng phép đi nữa, những phát bổ của chiến binh cầm rìu này luôn đau thấu xương.
Ultimate Ragnarok – được đặt tên theo 1 game online nổi tiếng – biến Olaf thành một cỗ máy không thể bị chặn lại đồng thời tăng thêm giáp/kháng phép cho bản thân. Do vậy, một hình ảnh Olaf bật Ragnarok lao thẳng vào team đối phương một cách hổ báo đã trở nên rất quen thuộc với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Theo Genk