--/ Trong Nước --/ Game thủ Gunny khốn đốn vì cô dâu chạy trốn

Game thủ Gunny khốn đốn vì cô dâu chạy trốn

Không còn là tính năng độc quyền của game MMO, từ lâu các “fan” của thể loại webgame cũng đã có thể kết hôn trong game. Điển hình một số webgame hiện đang có mặt trên thị trường Việt cho phép người chơi kết hôn trong game như: Gunny Online, Tiên Kiếm, Võ Lâm Chi Mộng…

Gunny OnlineViệc kết hôn trong game mang đến cho người chơi những khoảnh khắc thú vị khi tìm được “một nửa còn lại” song hành cùng mình trong thế giới ảo trong game. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc, có không ít game thủ Gunny Online hiện đang đau khổ vì tính năng này. Bởi, không phải cuộc hôn nhân nào cũng êm đẹp như mong đợi.

Trong Gunny Online, để trở thành vợ chồng chính thức người chơi phải trải qua 2 bước: cầu hôn đối phương và làm lễ trong lễ đường. Để cầu hôn người chơi cần phải mua nhẫn cầu hôn được bán trong cash shop với giá 999 xu. Tiếp theo đó sẽ tốn thêm 1.200 xu cho việc đặt chỗ làm lễ trong lễ đường.

 đám cưới trong Gunny

Một cảnh đám cưới trong Gunny

Tốn kém là thế, nhưng chi phí này vẫn không ngăn cản được các cặp đôi Gunny đến với nhau. Vì hơn ai hết, họ hiểu rằng đây là niềm hạnh phúc không thể tính toán bằng tiền.Song song với niềm hạnh phúc đó, cô dâu và chú rễ sẽ nhận được vật phẩm chứng minh cho “tình phu thê” của họ – nhẫn cưới với các thuộc tính khá vip.

Chuyện kết hôn trong Gunny Online sẽ không có gì đáng nói nếu như không có tình trạng chạy trốn của một số cô dâu. Vì một số lý do nào đó, có không ít cô dâu bỗng nhiên mất tích ngay sau khi nhận lời cầu hôn của chú rể. Tấm bi kịch khi “cô dâu chạy trốn” bắt đầu từ đây.

Do chưa làm lễ trong lễ đường nên người chơi sẽ không nhận được nhẫn cưới. Đau đớn hơn, tuy chưa làm lễ, nhưng nhân vật của người chơi giờ đây vẫn là  “hoa đã có chủ”. Điều này đồng nghĩa với việc không thể cầu hôn người chơi khác được. Nếu muốn trở lại làm “trai tân”, chú rể đành phải móc hầu bao ra tự ly dị với cái giá đắt là 3.300 xu. Đứng trước tình trạng này, game thủ Gunny chỉ biết kêu trời vì cưới chẳng được mà ly dị thì… quá đau vì giá cả đắt đỏ.

Vật phẩm kết hôn trong Guuny

Vật định tình – nhẫn cưới nhận được sau khi kết hôn trong Gunny

Không thể mãi đau khổ vì những hệ lụy từ việc cưới xin không thành công. Mới đây, một game thủ có nick là Stucle đã chia sẻ ý kiến của mình trên diễn đàn Gunny và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các game thủ khác.

Từ khi ra chức năng phu thê đến giờ, cái vụ bị lừa tình (tức là cầu hôn xong thì “nửa kia” off forever) tồn tại làm anh em Gunner rất khổ. Anh em Gunner mong muốn NSX sửa lại chức năng ly dị. Nếu cầu hôn xong nhưng chưa làm lễ cưới thì ly dị ko tốn xu. Nếu cầu hôn xong, đã làm lễ và đã có vật định tình thì mới phải ly dị tốn xu. Hay đơn giản hơn, dù “nửa kia” có off thì vẫn có thể làm lễ cưới và nhận đc vật định tình. Ước muốn giản dị thế…“, những lời bộc bạch của game thủ Stucle.

Ý kiến của game thủ về việc "cô dâu chạy trốn"

Qua sự mong mỏi chân thành trên của game thủ, hy vọng nhà phát hành VNG sẽ lắng nghe và sớm có kế hoạch cụ thể cùng 7 Road. Nhằm tìm ra giải pháp để cộng đồng game thủ Gunny không phải ôm nỗi đau mỗi khi cầu hôn một ai đó trong game.

VietBoom Team

(Theo diễn đàn Gunny)

Từ Khóa Liên Quan : ,