--/ Index.php --/ Châu Á kiếm 3 tỷ USD nhờ cày game thuê

Châu Á kiếm 3 tỷ USD nhờ cày game thuê

Thị trường cày thuê châu Á đã đạt đến giá trị 3 tỷ USD mở ra cơ hội kiếm tiền cho những người chơi game online.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân Hàng Thế Giới (World Bank Group) thị trường cày thuê tại Châu Á mà phần lớn là ở Trung Quốc đã đạt đến giá trị 3 tỷ USD (khoảng 65.000 tỷ VND). Công việc này chủ yếu dựa trên việc trả tiền cho các game thủ để thu thập các hàng hóa ảo và bán lại cho người có nhu cầu.

Nền công nghiệp cày vàng thuê đã đạt mức giá trị 3 tỷ USD

Phần việc phổ biến nhất là “cày vàng”, trong đó game thủ sẽ ngồi vào máy chơi và thu thập vàng, trang bị, vũ khí rớt ra trong quá trình chơi sau đó giao lại cho ông chủ để tiến hành rao bán cho những nơi có nhu cầu. Phần việc khác trong ngành công nghiệp 3 tỷ USD này là “lên cấp thuê”, game thủ sẽ cày thuê cho một số khách hàng giúp họ lên cấp nhanh hơn mà không tốn nhiều công sức cũng như thời gian cho nhân vật. Báo cáo cũng cho biết hơn một nửa lượng vàng được cày là nhờ chương trình bot cày tự động, phần còn lại vì nhiều lý do cần phải có người trực tiếp cày bằng tay.

Nền công nghiệp “cày thuê” lớn mạnh này bắt đầu từ những cá nhân riêng lẻ rao bán những vật phẩm ảo của mình trên các kênh bán hàng tự do như eBay, nhu cầu thị trường bùng nổ và ngày càng nhiều người lao vào kinh doanh dịch vụ này thậm chí có người lập cả công ty tư nhân chuyên cày thuê.

Cày thuê mang lại tiện lợi cho người mua và thu nhập cho người cày.

Công việc cày thuê được xem là đem lại công ăn việc làm cho một bộ phận game thủ có sở thích chơi game online có thể kiếm thu nhập từ chính đam mê của mình. Thu nhập trung bình của một game thủ ở Trung Quốc được xác định vào khoảng 37.000 VND/giờ (1,7 USD/h).

Riêng các game thủ khách hàng của dịch vụ cày vàng thì ngày càng đông đúc, nhất là các game thủ ở các quốc gia có game phát hành chính thức, họ không ngần ngại chi tiền để mua sự thoải mái và xua đi phiền toái của việc cày kéo. Theo ước tính của bản báo cáo trung bình mỗi game thủ chi 350USD/năm cho việc mua các sản phẩm từ nền công nghiệp cày vàng và góp từng ấy tiền vào tổng giá trị 3 tỷ USD của nền công nghiệp này.

World of Warcraft là thị trường lớn nhất của giới cày vàng.

Đổi lại, để có thể bán được hàng các ông chủ công ty và các đầu nậu cày vàng phải chi những số tiền không nhỏ cho quảng cáo online. Phổ biến nhất chính là dịch vụ Google ads, các chủ thầu không ngần ngại chi 6 – 8 USD cho mỗi click vào link trang web bán hàng của mình trên kết quả tìm kiếm của Google. Một số khác dùng cách liều lĩnh hơn, họ sẵn sàng hy sinh hàng vạn tài khoản clone chỉ để rao địa chỉ web của mình trên kênh chung trong game, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc GM xóa tài khoản do vi phạm quy định của game.

Nền công nghiệp cày tiền ảo hiện nay ở Châu Á vẫn đang lớn mạnh không ngừng với thống kê tổng giá trị năm sau luôn cao hơn năm trước với trung tâm là các tổ chức cày vàng chuyên nghiệp đóng tại Trung Quốc. Bên cạnh đó là hàng ngàn game thủ chơi game online có cơ hội có thu nhập thông qua kỹ năng chơi game của mình bằng cách đầu quân cho các tổ chức cày thuê.

Từ Khóa Liên Quan : , ,